Bạn phải biết điều này trước khi mua bột trét sơn nước chuẩn bị sơn nhà

Bạn thân mến!

Khi xây một căn nhà để tạo dựng một tổ ấm, hẳn không ít gia chủ băn khoăn không biết nên chọn loại sơn nhà ra sao để vừa đẹp, vừa tốt mà giá thành phải hợp lý. Bởi vì lớp sơn nhà không chỉ giúp cho ngôi nhà đẹp khang trang, sơn nước còn là lớp áo bảo vệ cho tường nhà bền vững theo năm tháng. Và qua đó cũng là thể hiện được gu thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo của gia chủ.

 1. Chọn nhãn hiệu sơn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu( nhãn hiệu) sơn nước, nếu bạn chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực sơn nước thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn mua. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn những nhãn hiệu sơn nước đã được khẳng định trên thị trường và mua ở những cửa hàng, đại lý sơn nước uy tín. Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu sơn sau: Sơn SPEC – 4 Organges, Sơn Dulux- Akozobel, Sơn Jotun, Sơn Nippon…

Trong sản phẩm vật tư sơn nước thì có các loại sản phẩm sau:

 • Sơn nước nội thất- Sơn trong nhà: Dùng để sơn bên trong nhà( không sử dụng cho sơn bên ngoài nhà) và có các loại sơn với đặc tính như sau.
  – Sơn nội thất mịn: Màng sơn mịn không bóng
  – Sơn nội thất bóng mờ: Màng sơn hơi bóng và có thể lau chùi được những vết dơ nhẹ
  – Sơn nội thất bóng cao cấp: Đây là loại sơn trong nhà cao cấp, sơn có khả năng chùi rửa vượt trội, và cũng có khả năng chông rêu mốc bám vào bề mặt tường, làm giảm và hạn chế tường bị thấm nước.
 • Sơn nước ngoại thất – Sơn ngoài nhà: Dùng để sơn bên ngoài nhà, có thê dùng sơn ngoại thất để sơn vào trong nhà và có các loại sơn với đặc tính như sau.
  – Sơn nước ngoài thất mịn: Màng sơn mịn không bóng
  – Sơn nước ngoại thất bóng mờ
  – Sơn nước ngoại thất bóng chống thấm, chống rong rêu nấm mốc
  – Sơn nước ngoại thất chống rạn nứt
 • Sơn lót chống kiềm nội thất – ngoại thất: Là loại sơn dùng để sơn lót bên trong giữa bề mặt tường và lớp sơn phủ giúp hạn chế kiềm hóa làm tăng độ bám dính và độ bền màu cho lớp sơn phủ nội thất – ngoại thất.
 • Bột trét tường nội thất – ngoại thất: Dùng để che lấp các lỗ hổng trên tường và làm phẳng các bề mặt hồ vữa hay bê tông, giúp cho lớp sơn hoàn thiện luôn bền, đẹp.

2. Chọn màu sơn

Hiện nay với công nghệ pha màu tiên tiến cho ra hàng nghìn màu sắc để bạn tha hồ lựa chọn theo phong cách sở thích và hợp với phong thủy. Tuy nhiên vì quá nhiều lựa chọn nên nó cũng gây ra những khó khăn nhất định trong việc lựa chọn màu sắc, phối màu và sử dụng bao nhiêu màu là phù hợp.

Khi chọn màu để sơn lên tường, thông thường thì chúng ta không nên chọn sơn quá 3 màu trên một mảng tường hay một bố cục không gian. Hãy áp dụng quy tắc 60: 30: 10 tức là:

 • 60% là màu chủ đạo
 • 30% là màu phụ
 • 10% là màu chỉ tạo điểm nhấn

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chọn màu sơn ở đây

3. Nắm rõ được quy trình thi công sơn nước và chọn nhà thàu thi công sơn nước cho ngôi nhà của mình.

 •  Xử lý bề mặt tường trước khi thi công:
  – Bề mặt tường phải được làm sạch và ráo, không bám dầu mỡ bụi bẩn
  – Độ ẩm tường < 16%
  – Nếu tường nhà cũ sơn lại thì phải cạo bỏ hết phần sơn và bột trét bong tróc phồng rộp, vệ sinh sạch rong rêu nấm mốc
 • Hệ thống sơn đề nghị
  – Bột trét( bột bả mastic): Trét 2 lớp bột trét
  – Sơn lót chống kiềm: Lăn 1-2 lớp sơn lót chống kiềm
  – Sơn Phủ hoàn thiện: Lăn đủ 2 lớp sơn phủ hoàn thiện

Hãy lựa chọn những đơn vị thi công sơn nước có uy tín, họ sẽ luôn tuân thủ những trình tự các bước sơn nhà theo quy trình. Từ đó giúp cho ngôi nhà của bạn không chỉ đẹp mà còn bền theo năm tháng.

Tâm Ý Paint – Cùng bạn mang lại nét đẹp cho tổ ấm

Trả lời