Kinh nghiệm chọn mua sơn nước – tất tần tật cho người mới lần đầu mua sơn nước

Bạn thân mến,

Chọn mua sơn nước loại nào tốt, sẽ giúp cho không gian ngôi nhà thêm sang trọng, sơn tường nhà ngoài việc bảo vệ cho ngôi nhà còn bền màu với thời gian. Chính vì vậy làm sao để chọn mua được đúng loại sơn tốt là câu hỏi và cũng là sự băn khoăn của nhiều gia chủ đang trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà mới của mình, hay những gia chủ vừa mới mua được căn nhà ưng ý và giờ về muốn sơn lại nhà.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại sơn tường với những chủng loại khác nhau, nhãn hiệu khác nhau, từ loại giá rẻ đến loại bình dân và loại cao cấp.

 Xét về tính dung môi có thể chia làm 2 loại sơn: sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

Sơn gốc dầu: chủ yếu dùng cho bề mặt gỗ và kim loại. Đôi khi cũng có thể dùng được cho tường. Vì độ bóng cao nên khả năng chùi rửa được rất tốt.
Sơn gốc nước: được sử dụng rộng rãi với ưu điểm không độc hại cho sức khỏe và môi trường, màng sơn cho phép lượng hơi ẩm nhất định bên trong tường thoát ra mà không gây phồng rộp. Nên được dùng rất nhiều vào việc trang trí sơn phết lên ngôi nhà của các gia chủ.

Để chọn được loại sơn nào tốt và phù hợp với ngôi nhà của mình thì bước đầu tiên Bạn cần biết được trong ngôi nhà cần phải có những loại sơn gì? Tác dụng của nó ra sao? Và quy trình sơn như thế nào?

CHỌN SƠN NƯỚC LOẠI TỐT GIÚP CHO PHÒNG KHÁCH SANG TRỌNG
 1. Sơn nội thất( sơn trong nhà): dùng để sơn trong nhà giúp trang trí, làm đẹp và bảo vệ tường nhà khỏi nấm mốc, thấm ướt…

Trong sơn nội thất thì có các chủng loại sơn nước như sau

 • Sơn nội thất láng mịn: Màng sơn mịn màng và láng mờ. Đây là loại sơn nội thất có giá thành rẻ, phù hợp cho nhu cầu sử dụng đa dạng: như xây nhà để bán, mong muôn thay đổi màu sơn liên tục…
 • Sơn nội thất bóng nhẹ: Đây là loại sơn nước có màng sơn hơi bóng, láng mịn, được đại đa số các gia chủ lựa chọn vì có giá thành phù hợp vì có Chất lượng tương đối tốt hơn nữa còn lau chùi được các vết dơ nhẹ.
 • Sơn nội thất bóng chùi rửa vượt trội : Đây là dọng sơn nôi thất cao cấp, màng sơn rất bóng và độ kết dính rất cao vào bề mặt tường. Giá thành loại sơn này cao hơn so với sơn bóng nhẹ và láng mờ. Tuy nhiên vì lợi ích sử dụng đa năng nên cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn.
CHỌN SƠN NƯỚC LOẠI TỐT GIÚP BẢO VỆ NGÔI NHÀ TỐI ƯU VÀ GIA TĂNG GIÁ TRỊ
 1. Sơn ngoại thất( sơn bên ngoài nhà)

Dùng để làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà và có tác dụng bảo vệ ngôi nhà tôi ưu trước thời tiết khắc nghiệt như nắng- gió – mưa – bão. Sơn bên ngoài nhà có những loại sơn sau:

 • Sơn ngoại thất mờ: màng sơn mịn, màu sắc dễ nhìn, giá thành rẻ hơn so với hai loại sơn bên dưới.
 • Sơn goại thất bóng nhẹ: Đây là loại sơn nước có màng sơn hơi bóng, láng mịn, được đại đa số các gia chủ lựa chọn vì có giá thành phù hợp vì có Chất lượng tương đối tốt hơn nữa còn lau chùi được các vết dơ nhẹ.và có tác dụng chống thấm tường cũng rất tốt, độ bền màu cao
 • Sơn ngoại thất bóng, chống thấm tối ưu: Đây là dọng sơn ngoại thất cao cấp, màng sơn rất bóng và độ kết dính rất cao vào bề mặt tường.
 • Do màng sơn bóng và cứng nên chống thấm cho bề mặt tường rất tốt, một số loại sơn được nhà sản xuất thiết kế dùng để chống nóng và chống rạn nứt. Đây là dòng sơn có giá thành cao, tuy nhiên rất nhiều gia chủ lựa chọn sử dụng cho công trình của mình.
 1. Sơn lót chống kiềm: Có tác dụng chống kiềm hóa cho tường và là lớp liên kết giúp cho màng sơn bám chặt vào bề mặt tường hơn. Giúp cho màu sắc sơn phủ hoàn thiện sáng bóng, đẹp và bền màu hơn. Xem thêm SƠN LÓT Tại Đây!

CÓ 2 LOẠI SƠN LÓT CHỐNG KIỀM

 • Sơn lót chống kiềm trong nhà( sơn lót nội thất)
 • Sơn lót chống kiềm ngoài trời( sơn lót ngoại thất)
 1. Bột trét tường hay còn gọi là bột bả tường, bột bả mastic: dùng để che lấp các lỗ hổng và làm phẳng các bề mặt hồ vữa hay bê tông, giúp cho lớp sơn hoàn thiện láng mịn đẹp và bền.

Bột trét tường có 2 loại

 • Bột trét nội thất dùng để trét cho tường nhà nội thất
 • Bột trét tường dùng để trét cho tường ngoại thất

Sau khi bạn đã hiểu được các loại sơn,  những chủng loại sơn và hiểu được quy trình thi công sơn nước. Thì giờ là lúc bạn chọn mua loại sơn của thương hiệu gì, nên mua sơn từ công ty nào là tốt nhất?

 • Nếu bạn đã có kinh nghiệm và có kiến thức về lĩnh vực sơn nước trang trí thì đây là chuyện quá dễ dàng. Còn nếu bạn lần đầu tiên đi mua sơn nước, chưa biết gì về thị trường sơn nước, thì điều này quả thực hơi khó khăn với bạn một chút. Tuy nhiên những kinh nghiệm sau sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn cho ngôi nhà của mình loại sơn tốt của những công ty sơn uy tín.
  – Đầu tiên bạn nên ưu tiên chọn những thương hiệu sơn, công ty sản xuất sơn đã có uy tín và thương hiệu trên thị trường và họ đã cung cấp sơn nhiều năm trên thị trường. Nếu bạn hãy hỏi thăm và tham khảo thêm ý kiến  của những người thân, bạn bè đã từng mua sơn.
  – Các tư vấn viên( những nhân viên tiếp thị sơn nước) cũng là một kênh giúp bạn tìm hiểu và khai thác thông tin về thị trường sơn nước. Vì những nhân viên tiếp thị ít nhiều họ cũng đã được trag bị kiến thức về ngành vật liệu xây dựng và nhất là kiên thức về sơn nước. Họ sẽ chia sẽ cho bạn được những điều bạn muốn biết.
  – Tìm hiểu kiến thức trên mạng, tuy nhiên hãy tìm những trang website có đủ độ uy tín cao để tìm hiểu. Những website có uy tín sẽ chia sẻ thông tin công ty  – sản phẩm rất cách rõ dàng và chi tiết. Họ chia sẻ nhiều kiến thức về ngành, thông tin liên hệ và địa chỉ rõ ràng… Hãy gọi điện thoại hỏi họ và nhờ họ tư vấn, nếu bạn cảm thấy phù hợp thì bạn có thể yêu cầu họ đến trực tiêp công trình tư vấn thêm hoặc bạn có thể đến cửa hàng để tìm hiểu  trước khi quyết định mua hàng.

Trên đây là những kịnh nghiệm chia sẻ đến bạn có thêm cái nhìn tổng quát hơn và lựa chọn được địa chỉ của hàng mua sơn nhà uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng.

Cho thành công và hạnh phúc của bạn,

Tâm Ý Paint – Cùng bạn kiến tạo nên những công trình sang trọng!

Trả lời